เข้าสู่ระบบ!!
หน้าแรก สินค้า เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา บทความ วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย
Mobile    
ค้นหา:
  บทความ  รถเข็น 
สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 01/07/2551
ปรับปรุงเวบเมื่อ 14/11/2560
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 853


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (853)
หลวงปู่ชื่น วัดตาอี
หลวงพ่อกาย
น้ำมันพราย /มหาเสน่ห์
พระเครื่องและอื่นๆ
พระขุนแผนเนื้อดิน(กรุ/เกจิ)
หลวงปู่เณร คัมภีโร
ครูบาแก้ว วัดร่องดู่
หลวงพ่อสมชาย วัดด่านเกวียน
หลวงพ่อกอย วัดเขาดินไต้
หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม
หลวงปู่ทิม วัดพระขาว
หลวงปู่ครูบารี วัดพระธาตุมอนศิลาอาสน์
เหรียญ ร.5/กรมหลวงชุมพร/พระเจ้าตากฯ
เศียรพ่อแก่หรือปู่ฤาษี/เศียรพระพิฆเนศวร์
ชูชก/หุ่นพยนต์และอื่นๆ
พระเศรษฐีนวโกฏิ
กุมารทองทุกสำนัก
เดือยพญางูเหลือม
หลวงปู่พรหมมา เขมจาโร
ครูบาจันต๊ะ วัดหนองช้างคืน
หลวงปู่ทวด
หลวงพ่อผินะ ปิยธโร
ปู่หมอนาค เพชรแสงแก้ว
หลวงปู่ครูบาบุดดา
พระสมเด็จวัดระฆัง/เกศไชโย
พระธาตุปัจเจกพุทธเจ้า/พระธาตุสีวลี
อ.รุ่งโรจน์ ฆราวาส สายมหาเสน่ห์ เมตตา และโชคลาภ
อาจารย์เปล่ง บูญยืน
หลวงพ่อครูบาสิน
หลวงพ่อเสน่ห์
หลวงพ่อสม
หลวงปู่สรวง
หลวงพ่อสาคร มนุญโญ
หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่
หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว
หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน
หลวงพ่อทราย
ฤาษีคำปัน
หลวงปู่ดา
อาจารย์วรา ปราการ
พระอาจารย์อำนาจ
หลวงพ่อดำ วัดสันติธรรม
หลวงปู่นอง
หลวงปู่ครูบาธรรมมุนี
หลวงปู่นิเวศน์
หลวงปู่แย้ม/หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม
หลวงพ่อจักร&เสือมเหศวร
หลวงพ่อจืด
หลวงปู่ครูบาทองมา
หลวงปู่อิน วัดหนองเม็ก
หลวงปู่จอม นาคเสโน
หลวงพ่อจิตร วัดเทพนวนทิพย์
ปู่พรห์ม เจ้าเสน่หา
อ.ทองคำ คงศาสตรา
หลวงปู่ศวัส ศิริมงฺคโล
อาจารย์คงฤทธิ์ ปัญญาวชิโร
หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์
พระผงสุพรรณ
ตะกูล นางพญา
พระกรุ จังหวัดลำพูล
หลวงพ่อโกย สำนักวัดป่าแดง
หลวงปู่หงส์ พรหมปัญโญ
พระมหากษัตริย์และบุคคลสำคัญจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ

Link
ช้อปปิ้งมอลล์ใหญ่ที่สุดในไทย
อาณาจักรของมือสอง
ประมูลสินค้าออนไลน์
ตลาดค้าส่งสินค้า
หางาน-หาคน ฟรี.!
ฟรี.! เว็บไซต์สำเร็จรูป
ระบบชำระเงินออนไลน์
ความรู้เกี่ยวกับ E-commerce
ตลาดสินค้าแฟชั่น
จดโดเมน
โฮสติ้ง ฝากเว็บไซต์
เล่นเกมส์ออนไลน์ ฟรี.!
ฝากไฟล์ อัพโหลด
สร้าง Blog ของตัวเอง ฟรี.!
พิกโพสต์ ประกวดภาพร้าน www.kruangrangmahasane.com ยินดีต้อนรับทุกท่าน (รับจัดหา และรับเช่า วัตถุมงคลของหลวงปู่ชื่น วัดตาอี,หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน,อ.เปล่ง บุญยืน โดยให้ราคาตามที่ตกลงกัน)  

รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> พระเครื่องและอื่นๆ >> พระพิฆเนศ เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ

พระพิฆเนศ เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
พระพิฆเนศ เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ


  Tell a Friend
พระพิฆเนศ เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

พระพิฆเนศ เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ

รหัสสินค้า: 000237
ราคา: 850.00 บาท
รายละเอียด: **สร้างปี 2547 โดยกรมศิลปากร

ประวัติและความเป็นมาขององค์พระพิฆเนศวร์โดยย่อ
-องค์พระพิฆเนศวร องค์พระพิฆเนศ (Ganesha) พระคเณศ พระคณปติหรือ ชื่อพระวิกฆิเนศวร ( Vighinesha )มาจากภาษาสันสกฤตโบราณ หมายถึง ทหาร หรือ หัวหน้าแห่งองค์เทพทุกพระองค์ที่อยู่ในสรวงสวรรค์ เป็นผู้ที่มีอำนาจ คุ้มครองสวรรค์ ปกป้องรักษาองค์พระบิดา และมารดา คือ องค์พระศิวะและองค์พระแม่อุมาเทวี ในประเทศอินเดียตอนใต้ เรียกพระองค์ในนาม กานาปาติ หรือ คณปติ (Ganapati) หรือเขียนอย่างไทยว่า “คณบดี” อันหมายถึง “หัวหน้า” นั่นเอง
-พระพิฆเนศวร นั้น นับได้ว่าเป็น มหาเทพพระองค์หนึ่ง ในศาสนาฮินดู ที่มีผู้ที่รัก ศรัทธานับถือ และบูชา มากที่สุด องค์หนึ่งในบรรดาเทพทั้งหลาย และ อีกทั้งยังเป็นเทวะแห่งสากลโลก (Universal Gods) เป็นเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ ความมั่งคั่ง ร่ำรวย ความอุดมสมบูรณ์ และยังทรงเป็นเทพผู้ประสาทพรแก่ผู้ที่ศรัทธาร้องขอ และทรงขจัดปัดเป่า อุปสรรค์ต่าง ๆ นำพาความเจริญ ความสำเร็จ และทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีงาม มาตลอดนับพันปี ดังจะเห็นได้ว่าบรรดาพราหมณ์ราชพิธี จะทำพิธีเคารพบูชาพระคเณศเป็นปฐมเบื้องต้นก่อนที่จะบูชาต่อพระเจ้าในลัทธิของตน แม้แต่องค์พระศิวะมหาเทพผู้สร้าง และเป็นพระบิดาแห่งองค์พระคเณศ ยังกล่าวไว้ว่า “ไม่ว่าจะทำการสิ่งใด หรือทำพิธีบูชาใด ให้ทำการบูชาพระพิฆเนศก่อนกระทำการทั้งปวง” ผู้ใด ต้องการความสำเร็จ ให้บูชาต่อพระพิฆเนศ ผู้ใด ต้องการพ้นจากความขัดข้องทั้งปวง ให้บูชาพระพิฆเนศ
-และตามตำรา ศิวะปุราณะ ก็ได้กล่าวไว้เช่นกันว่า องค์พระแม่อุมาเทวีทรงให้พรแก่องค์พระพิฆเนศว่า พระองค์จะได้รับการสักการะ ก่อนเทพเจ้าทั้งหลาย เพื่อให้เกิดความสำเร็จ และพราหมณ์ผู้กระทำพิธีโหม (บูชาไฟ) ก็จะกล่าวอัญเชิญพระองค์ก่อนเป็นอันดับแรกก่อนกระทำทุกพิธีบูชาทุกพิธีนั้นหากขาดการบูชาองค์พระพิฆเนศก่อนแล้ว พิธีนั้นจะหาความเป็นมงคลมิได้เลย
-มีท่านผู้รู้ได้กล่าวไว้ว่า รูปร่างของพระพิฆเนศนั้น คือสิ่งที่ซ่อนเล้นปริศนาธรรมภายในเอาไว้ โดยการกล่าวถึงมิติที่แท้จริงของพระองค์ท่านว่า เปรียบถึงพลังงานของจักรวาลอันยิ่งใหญ่ เป็นพลังแห่งพระเป็นเจ้า เป็นพลังงานแห่งจิตที่บริสุทธิ์ ไม่มีรูปกายปรากฏรูปหนึ่งรูปใดนั้นย่อมเป็นเพียงรูปสมมุติเท่านั้น การปรากฏเป็นรูปพระพิฆเนศ ที่มีศีรษะเป็นช้างก็ด้วยไนยที่ซ่อนเล้น ดังนี้
ศีรษะช้าง หมายถึง พลังอำนาจอันยิ่งใหญ่แห่งปัญญา ความรอบรู้ ความเป็นผู้รู้แจ้งในสรรพวิชาทั้งหลายทั้งปวงเป็นที่รวมแห่งปัญญาวิชาการทั้งหมด เป็นผู้นำแห่งปัญญาและการแก้ไขปัญหาทั้งปวง
พระนลาฎ หมายถึง หน้าผากที่มีสัญลักษณ์เป็นตรีเพชร หรือ ตรีศูล (Trisula,Trident ) หรือสามง่าม อันแสดงถึงอำนาจอันยิ่งใหญ่ในสามโลก คือ สวรรค์ โลกมนุษย์ และบาดาล และยังเปรียบได้กับน้ำพระทัยอันกว้างใหญ่ไพศาลของพระองค์
พระกรรณกว้างใหญ่ หมายถึง การเป็นผู้ฟังที่ดี การรับฟังคำอ้อนวอนจากผู้ที่มีทุกข์ทั้งหลาย การรับฟังจากผู้สวดพระคัมภีร์ การรับฟังธรรม และการรับฟังในสิ่งที่ดีมีประโยชน์ และความรู้ในรูปแบบต่าง ๆ
งวงที่ยาว หมายถึง การรู้จักแยกแยะ การนำเอาความรู้ต่าง ๆ ที่ได้มาและเลือกเฟ้นเพื่อประโยชน์อันสูงสุดการรู้จัดว่าสิ่งใดดี ไม่ดี ประโยชน์ – โทษ และการรู้จักชั่งน้ำหนักต่อการกระทำ หรือการค้นหาสิ่งที่ดีงามต่าง ๆ เพื่อช่วยในการแก้ปัญหาของชีวิตให้หลุดพ้นอุปสรรค และพบกับความสำเร็จสมดังความมุ่งหมายในที่สุด งาข้างเดียวโดยอีกข้างหนึ่งหัก อันหมายถึง สภาวะธรรมของสรรพสิ่งที่ต้องตกอยู่ระหว่าง ความดีและความชั่ว การพิจารณาให้ดีถึงความแตกต่างและการยอมรับในความเป็นจริง แห่งธรรมชาติที่ต้องประสบ
ร่างกายที่เป็นมนุษย์ หมายถึง สภาวะอันสูงสุดที่สามารถใช้เพื่อให้เข้าถึงธรรมโดยสมบูรณ์ คือการเกิดเป็นมนุษย์นั้นย่อมเป็นสังขารที่เอื้ออำนวยแก่การประกอบกรรมดี และการบำเพ็ญเพียร เพื่อให้เข้าถึงพระเป็นเจ้าที่สูงสุด
พระกร ที่มีภาคต่างๆ มากต่างๆ กันไป อันมี ๔,๘, หรือ ๑๖ พระกรบ้าง แล้วแต่ภาคที่จะเสด็จมา อันหมายถึงความสามารถที่หลากหลาย และมากด้วยความสามารถพระองค์ทรงแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการบริหารจักรวาลด้วยความปรีชา และทำหลาย ๆ สิ่งได้ในขณะเดียวกัน อันเป็นเรื่องเกินความเข้าใจของมนุษย์ และพระองค์ผู้เจ้าถือสภาวะที่อยู่นอกเหนือขอบเขตแห่งการจำกัดโดยกายภาพทั้งปวง รวมทั้งสถานที่และเวลาด้วย พร้อมพระกรทั้งหมดของพระองค์นั้นก็มีเครื่องทรง หรืออาวุธต่าง ๆ กันไป ได้แก่บ่วงบาศ ขวาน ขนมโมทกะ และ ท่าประทานพร อันเป็นการแสดงถึงเทวอำนาจในด้านต่างๆ เป็นต้น
หนู หมายถึง บริวาร พาหนะ ที่ติดตามพระองค์นั้น และยังเป็นเครื่องหมายแสดงถึงความปารถนาของมนุษย์ และซ่อนความหมายในการกัดทำลายทุกสิ่ง ทุกอย่างได้ราบคาบ จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งของบริวารพระองค์ที่ช่วยกำจัดอุปสรรคต่างๆ

หน้าแรก  |  สินค้า  |  เว็บบอร์ด  |  เกี่ยวกับเรา  |  บทความ  |  วิธีการชําระเงิน  |  ติดต่อเรา  |  Sitemap
© 2001- . TARAD.com. All Rights Reserved.
//